Cáp Cầu Thang Như Thế Nào?

Cáp Cầu Thang Như Thế Nào?

14 Tháng Bảy, 2019 Off By TUANREMY
[Total: 1   Average: 5/5]

Có một số cách khác nhau để đạt được hiệu ứng cầu thang nổi trên cầu thang. Dưới đây là những người chúng tôi đề nghị.

Đó là hệ thống mặt phẳng nổi đúc hẫng phù hợp cho dự án cầu thang của bạn? 
Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là bạn có một bức tường bên cạnh cầu thang hay không và bức tường này có phải là bức tường tự hỗ trợ (tải trọng) hay không. Cầu thang nổi phải được thiết kế theo thông tin này.

Cầu thang nổi, còn được gọi là cầu thang đúc hẫng hoặc cầu thang treo, ngày nay là một thiết kế rất phổ biến. Nó đặc biệt được chào đón trong số các Kiến trúc sư và Nhà thiết kế nội thất, nhờ phong cách thoáng đãng và nhẹ nhàng.

Mặc dù có thiết kế tối giản, nhưng các mặt nổi có rất nhiều kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và lắp đặt tại chỗ. Cầu thang nổi dường như trôi nổi liền mạch trên không trung (đây chính xác là hiệu ứng chúng ta muốn thấy), nhưng thực tế chúng thường cần một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ.

Hơn nữa, chúng có thể dễ dàng được lên kế hoạch để phù hợp với cả phong cách hiện đại và cổ điển.

• Cầu thang nổi với yếu tố hỗ trợ bằng thép che giấu

Cầu thang nổi và tường tự hỗ trợ. Che giấu yếu tố hỗ trợ thép nổi.

Nếu có một bức tường bên cạnh cầu thang và nó là tự hỗ trợ (chịu tải), làm bằng bê tông hoặc gạch chẳng hạn, bạn có thể lập kế hoạch cầu thang với thiết kế bạn muốn. Chúng tôi không có vấn đề cấu trúc ở đây.

Chúng ta có thể sản xuất một bộ phận hỗ trợ nổi đúc hẫng bằng thép (stringer) đóng vai trò là giá đỡ chính cho các rãnh và lan can và sau đó giấu nó vào tường hỗ trợ. Hiệu ứng chúng tôi tạo ra là những bước đi trực tiếp từ tường khi chúng lơ lửng trong không khí.

Lan can có thể trong nhiều thiết kế và vật liệu khác nhau. Phổ biến nhất là lan can kính liền mạch với các tấm kính cố định bên cạnh các mặt phẳng. Việc cố định có thể bằng các bu lông có thể nhìn thấy bằng thép không gỉ hoặc bằng các nắp gỗ che giấu các ốc vít. Một stringer gỗ bên ngoài cũng là một lựa chọn có thể.

Cầu thang nổi Cantilever Lan can kính
Cầu thang nổi Cantilever với lan can kính

Tread thường được làm bằng gỗ (gỗ sồi, gỗ sồi, gỗ óc chó) và rất dày (80 mm, 90 mm hoặc thậm chí 100 mm). Những biện pháp được yêu cầu ở nhiều quốc gia để tuân thủ chế độ xây dựng. cho cầu thang đúc hẫng.

Tùy chọn cho các rãnh mỏng hơn (ví dụ 50 mm) sẽ cần các riser đóng, vì độ mở của riser giữa hai rãnh sẽ cao hơn 100 mm. 
Bên cạnh gỗ, một thiết kế rãnh ngày càng phổ biến hiện nay là rãnh nhựa hoặc rãnh Corian  .

Việc lắp đặt cầu thang tuyệt vời này phải được thực hiện theo hai giai đoạn khác nhau. Các yếu tố đúc hẫng thép phải được trang bị đầu tiên. Nó phải được bắt vít vào tường tự hỗ trợ bằng cách sử dụng bu lông neo hóa học. Nó cũng phải được gắn chặt vào sàn và lên tấm trên cùng (hoặc dầm chữ I bằng thép).

Sau khi phần tử đúc hẫng được lắp đúng cách, thợ xây tại chỗ có thể tiến hành và hoàn thiện bức tường bằng thạch cao, tấm thạch cao hoặc gạch lộ ra. Khi bức tường hoàn thành, bạn có thể cài đặt các mặt phẳng và lan can.

Cầu thang nổi và tường không chịu lực

Nếu bên cạnh cầu thang có một bức tường nhưng nó không tự hỗ trợ (chịu tải), (ví dụ như tường stud, tường phân vùng, tường chắn, v.v.), chúng ta không thể sửa bất kỳ yếu tố đúc hẫng nào cho nó. Chúng tôi phải thiết kế các giải pháp thay thế ở đây. 
Các nhà thiết kế của chúng tôi luôn đưa ra các ý tưởng và hệ thống tùy chỉnh, sau khi đã nghiên cứu kỹ tất cả các chi tiết của dự án. Một lựa chọn khả thi có thể là có một phần tử đúc hẫng thép mạnh đặc biệt với một số điểm cố định trên sàn và trần nhà. Các trụ trung gian trong trường hợp này là cần thiết và phần tử đúc hẫng giống với cấu trúc khung thép hơn là thanh kéo.

chi tiết kết cấu cầu thang nổi
chi tiết kết cấu cầu thang nổi

Sau khi lắp đặt khung thép này, bức tường có thể được hoàn thiện bằng tấm thạch cao hoặc các hệ thống khác. Cầu thang do đó có thể được hoàn thành và chúng ta có thể cài đặt các bậc thang và lan can.

• Cầu thang nổi với thanh treo tường có thể nhìn thấy

Đây là một hệ thống rất đơn giản. Chúng tôi có thể thiết kế một máy kéo thép cắt laser và cố định nó vào tường mà không có công trình chính bên ngoài. 
Nếu tường chịu lực, hai hoặc ba vật cố định sử dụng bu lông neo hóa học là đủ và thường không cần thêm điểm buộc chặt. Nếu chúng ta có một bức tường stud thay thế, chúng ta sẽ cần thiết kế các hệ thống sửa chữa thích hợp. Trụ thép để sàn có thể cần thiết trong trường hợp này quá. Đây không phải là một cầu thang nổi hoặc cầu đúc thực tế, nhưng nếu bạn sơn thanh kéo bằng thép với cùng màu của bức tường thì nó sẽ gần như có thể nhìn thấy và tuy nhiên hiệu ứng nổi là hiện hữu. Stringer thép có thể được thiết kế như một fascia hoặc với hình dạng zig-zag (cho một thiết kế nhẹ hơn). Lan can có thể với bất kỳ thiết kế và vật liệu bạn thích. Mở hoặc đóng riser như các tùy chọn khác nhau. Tread bằng gỗ hoặc thép là có thể.

Việc cài đặt ở đây rất đơn giản và nó thường chỉ diễn ra trong một giai đoạn. Trên thực tế, chúng ta không cần phải đợi thợ xây hoàn thành bức tường trước khi lắp các bước đúc hẫng. Khi bức tường được hoàn thành, trát vữa (và thậm chí sơn nếu bạn muốn), chúng ta có thể buộc chặt thanh thép vào sàn, tường và trần. Chúng tôi sửa chữa sau đó tread và lan can và mọi thứ đã được thực hiện. Nhanh và dễ!

• Cầu thang nổi với các bước cố định trực tiếp vào tường

Trong một số trường hợp, chúng ta có thể thiết kế các bước mà không cần bất kỳ thanh chống thép hỗ trợ nào nhưng cố định trực tiếp vào một bức tường vững chắc. Điều này có thể xảy ra khi không có vấn đề lớn về cấu trúc và khi cầu thang không quá rộng (Chiều rộng của rãnh có thể là ví dụ 850-900 mm). Mỗi bước duy nhất sẽ được cố định vào tường bằng cách sử dụng bu lông neo hóa học và miếng đệm bằng thép không gỉ giữa tường và rãnh. Tùy chọn này đặc biệt được khuyến nghị cho các mặt gỗ cứng. Trong trường hợp mở tăng, chúng tôi có thể đề nghị thêm các miếng đệm bằng thép không gỉ giữa các bậc để giảm sự linh hoạt trên cầu thang. Trong các trường hợp đóng cửa và lan can kính cố định với sàn trong trường hợp này có thể giúp đạt được nhiều hơn cho mỗi bậc thang một cầu thang cứng hơn.

Ngoài ra, có thể có một hệ thống khác mà chúng tôi có thể đề xuất, thay thế cho bu lông thép không gỉ. Chúng ta có thể sử dụng cho từng khung thép không gỉ lõm vào tường. Tường phải vững chắc và không thể là tường stud hoặc vách ngăn. Các khung thép hoặc thép không gỉ được thiết kế dưới dạng hộp hình chữ nhật để lõm vào tường. Họ đóng vai trò là chỗ dựa cho từng bước. Khung thép thường có thể nhìn thấy và có thể được sơn cùng màu với tường. 
Chúng tôi đã thiết kế và lắp đặt cầu thang tuyệt vời với hệ thống này, nơi bức tường kết nối với cầu thang là một bức tường cong đặc trưng. Cầu thang ở đây là yếu tố hàng đầu của toàn bộ thiết kế nội thất.

Cầu thang cong cong
Cầu thang nổi cong

• Cầu thang nổi với tường kính kết cấu

Có những dự án mà không có bức tường nào được cho là tồn tại bên cạnh cầu thang. Cầu thang chẳng hạn là tính năng chính ở trung tâm của căn phòng, tâm nhĩ hoặc sảnh. Trong trường hợp này, các nhà thiết kế cầu thang của chúng tôi có thể đưa ra các giải pháp thú vị tùy chỉnh, ví dụ như tường kính kết cấu để hỗ trợ toàn bộ thiết kế cầu thang. 
Các bức tường kính thường được đặt ở cả hai bên của cầu thang và được thiết kế để hỗ trợ tải trọng của từng bậc thang. Tread thường trong gỗ để phù hợp với sàn hoặc đồ nội thất khác trong phòng. Chúng cũng có thể được sản xuất trong kính nhiều lớp. Tùy chọn này mang lại một cảm giác độc quyền của sự nhẹ nhàng và sang trọng cho toàn bộ thiết kế nội thất.

Cầu thang Cantilever Lan can kính
Cầu thang Cantilever với tường kính

Các bức tường kính phải được thiết kế phù hợp để hỗ trợ toàn bộ tải trọng của cầu thang và chúng thường được cố định vào sàn và / hoặc lên trần nhà. Chúng tôi sử dụng các bu lông bằng thép không gỉ để gắn chặt các rãnh vào tường kính. Chúng tôi sử dụng hơn các thanh ray hoặc bu lông bằng thép không gỉ để có một âm thanh gắn chặt với sàn và trần là tốt. Mỗi bu-lông và sửa chữa được thiết kế đặc biệt cho tải trọng mà nó phải hỗ trợ và đây là sự đảm bảo cho một cầu thang có cấu trúc âm thanh đích thực.

Chúng tôi nghiên cứu cẩn thận tất cả các chi tiết về một dự án làm việc với dữ liệu được cung cấp bởi khách hàng, kỹ sư kết cấu và kiến ​​trúc sư trên trang web. Chúng tôi làm việc chặt chẽ với họ để tìm ra giải pháp tùy chỉnh tốt nhất. Khi cần, chúng tôi cũng cung cấp một báo cáo kỹ thuật kết cấu chi tiết. Mỗi phần cầu thang trong trường hợp này được kiểm tra và thiết kế cẩn thận theo các yêu cầu cụ thể cho dự án.

Điều này đặc biệt phù hợp với cầu thang thương mại, ví dụ như cầu thang cho cửa hàng, nhà hàng, trung tâm hội họp, trường học, trung tâm thể thao và văn phòng công cộng hoặc các tòa nhà. 
Ngoài các hệ thống đúc hẫng được giải thích trong bài viết này, chúng tôi có thể đề xuất và hình thành nhiều giải pháp khác, mỗi giải pháp đều được nghiên cứu và thiết kế đặc biệt cho mục đích của dự án của bạn.

Bạn có cần thêm thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng của bạn về cầu thang bạn muốn không? Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu dự án cầu thang đúc hẫng của bạn với chúng tôi?